Tin tức

Xây dựng thương hiệu quan trọng như thế nào?

Đăng lúc: 02-05-2016 - Đã xem: 914

Xây dựng thương hiệu và hiệu quả của nó!

Thương hiệu được coi như là mần sống của các doanh nghiệp lớn ngày nay, hầu hết doanh thu của họ là nhờ vào thương hiệu mà họ có được qua thời gian. Nhiều công ty đã mua lại các sản phẩm của các công ty khác nhau, họ không phải mua sản phẩm của họ, mua chất lượng hay là bất kỳ điều gì khác mà cái họ cần mua ở đây là thương hiệu.

xây dựng thương hiệu cực kỳ quan trọng và là vấn đề cốt lõi, nền tảng của các doanh nghiệp. Một ví dụ như là Unilever mua lại thương hiệu P/S, cái mà Unilever mua ở đây là thương hiểu chứ không phải đơn thuần là kem đánh răng. Như vậy, cái mà mỗi doanh nghiệp muốn phát triển nhất qua thời gian là thương hiệu của mình. Ở một góc nhìn nào đó các bạn sẽ thấy nó quan trọng cỡ nào. Các doanh nghiệp lớn như Mercedes Benz, coca-cola, pepsi, samsung… khi nhắc tới các loại sản phẩm này không ai là không biết vì nó là những thương hiệu tầm cỡ trong thị trường ngày nay.

Xậy dựng thương hiệu là một vấn đề không hề đơn giản, đặc biệt với các doanh nghiệp còn trẻ. Thương hiệu cũng giống như con người vậy, muốn tốt cần phải xây dựng theo một quy trình. Trước hết cần phải nghiên cứu giá trị nền tảng của thương hiệu. phải xác định các yếu tố tạo nên thương hiệu của bạn , mô hình sản phẩm, mô hình cạnh tranh cũng như chuỗi giá trị.

Để xây dựng thương hiệu bước tiếp theo là phải nghiên cứu đối thử cạnh tranh thật kỹ, tìm hiểu và hiểu sâu về họ, các phương thức phát triển của họ để có chiến lược phát triển thương hiệu cho riêng mình. Rồi đến là nghiên cứu khách hàng, hành vi tiêu dùng cũng như hành động của họ. Sử dụng các công cụ thống kê để biết rõ nhu cầu của đối tượng khách hàng của mình mà xây dựng thương hiệu cho phù hợp với từng loại đối tượng khác nhau.

Điều quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu đó là xây dựng tầm nhìn và sứ mệnh, thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì, lợi ích to lớn của nó là gì, tại sao lại phải có nó trong cuộc sống… thông qua các công cụ nhận diện như logo, hình ảnh, biểu tượng….

Đến đây thì các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu là như thế nào và cần phải xây dựng thương hiệucủa mình ngay lúc có thể và sớm nhất có thể để thành công hơn nữa. Hãy từng bước một tạo cho mình một vị trí đứng trên thị trường thông qua thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn. Làm sao cho mọi người chỉ cần nhắc đến hay nhìn thấy đều biết đó là bạn và lợi ích mà bạn mang lại cho họ, hãy tạo lòng tin và sự trung thành đến với tất cả mọi người.

Đối tác khách hàng

Đang online: 2

Thống kê tuần: 305

Thống kê tháng: 1385

Tổng truy cập: 110009