Tin tức

Tách màu trong in lụa

Đăng lúc: 07-04-2016 - Đã xem: 1011

Trong kỹ thuật tách màu trong in lụa thường thì người ta dùng corel hay AI để vẽ nhưng khi cần in tram hay hình ảnh người ta thường dùng Photoshop. Kỹ thuật in lụa tạo ảnh thường dùng kỹ thuât Tram tức là các điểm chấm màu hòa với nhau thay vì các mảng màu. Khi dùng kỹ thuật tram sẽ tạo cho tấm hình trở nên sống động hơn vì khi dùng kỹ thuật này thì cho dù hình có độ phân giải thế nào ta cũng chỉ cần dùng 4 bản lụa mà thôi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo hình đẹp bằng kỹ thuật tram.

Kỹ thuật tách màu trong in lụa muốn kéo lụa 1 bức ảnh mà không dùng kỹ thuật in dạng mảng màu mà dùng kỹ thuật làm tram cho hình

 

tach-mau-trong-in-lua

 

Đầu tiên mở 1 hình bất kỳ

– Vào Image >Mode > CMYK Mode để chuyển hình từ hệ màu RGB thành hệ màu CMYK

– Vào bảng Channels > Split Channels để tách các kênh màu ra thành từng hình riêng.

– Ta chọn 1 hình đuợc tách ra từ channel màu xanh (Cyan).
– Chọn Image>Mode>Bitmap… để chuyển ảnh sang dạng bitmap. Nhập 300 pixels/inch trong ô Output.

– Chọn kiểu sử dụng là Halftone Screen trong mục Method Use. Bảng thông số của Halftone Screen sẽ hiện lên, nhập số vào ô Frequency (lưu ý, số càng lớn hạt tram càng to). Ở đây tôi chọn là 120, với góc quay của hạt tram là độ, hình dạng của hạt tram là hình tròn (Round).

Save hình theo định dạng TIFF, in laser trên giấy scan là bạn đã có 1 tấm film để kéo lụa.

– Lặp lại các thao tác trên cho các hình khác

– Tách màu trong in lụa là một kỹ thuật khá khó khắn, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Bất kỳ hình thức in lụa gia công hay tách màu trong in lụa đều có thể sử dụng kỹ thuật này. Cho dù bức hình của bạn có bao nhiêu màu, bạn cũng phải chuyển về dùng 4 bản lụa. Do đó, thuận lợi hơn cho các công đoạn tiếp theo.

Đối tác khách hàng

Đang online: 4

Thống kê tuần: 381

Thống kê tháng: 1101

Tổng truy cập: 109725