Tin tức

Quy trình in offset trong công ty in ấn

Đăng lúc: 27-04-2016 - Đã xem: 999

Quy trình in offset trong công ty in ấn được thực hiện rất chuyên nghiệp theo từng khâu và từng bước cụ thể nhằm đem lại kết quả thành phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ngày nay, in offset là một trong những hình thức in ấn phổ biến nhất với công nghệ hiện đại và chuyên môn kỹ thuật cao.
Trong công nghệ in ấn thì in offset là rất phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều dạng in khác vẫn được người tiêu dùng sử dụng. Trong đó cần nhắc tới đó là loại hình in ấn đặc thù in typo – một loại hình in ấn tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến thời nay vẫn được tin dụng dành cho mục đích cá nhân và đối với in những sản phẩm chuyên biệt thể hiện hình ảnh theo dạng chìm nổi với chất lượng cao thông qua quá trình in trực tiếp và không cần thông qua ép gián tiếp như công nghệ in offset. Như vậy, với in offset thông thường in các sản phẩm với số lượng lớn vì vậy mà cần tuân thủ thực hiện theo quy trình sau đây để cho ra các thành phẩm chất lượng nhất.

 

Quy trình in offset trong công ty in ấn:

Bước 1: Thiết kế và quyết định bản in


Đây là bước đầu tiên trong quy trình để tao ra sản phẩm in. Ở bước này các bạn tiến hành thiết kế bản in theo nhu cầu của mình, sao cho thật chuyên nghiệp và đúng với mục đích của bản in, mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn sau khi hoàn thành bản in và đặc biệt hơn hết thiết kế bản in của bạn phải mang lại lợi ích mà bạn mong muốn trong tương lai. Như vậy, đây là bước cực kỳ quan trong trong quý trình in và nó sẽ quyết định đến hình dạng bản in và hiệu quả sau cùng của mục đích in ấn. Bước này được thực hiện trên thiết bị máy tính hoặc các thiết bị liên quan, sau khi hoàn thành đưa ra quyết định cuối cùng và chuyển sang bước số 2 là Xuất film.

Bước 2: Xuất Film


Bước này thực hiện sau khi hoàn thành bước 1 là thiết kế và quyết định bản in. Xuất film dựa vào quy tắc màu CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Black) với sự kết hợp khác nhau để tạo ra các màu sắc khác nhau và phù hợp.

Bước 3: Thực hiện phơi bản kẽm 

Kết thúc bước 2 bước qua bước 3 các bạn sẽ lấy sản phẩm từ bước 2 và mang đi phơi lên trên các bản kẽm bằng các máy phơi kẽm.

Bước 4: Tiến hành in offset tạo sản phẩm trước khi đem đi gia công sau in

Bước này là bước tạo ra kỹ thuật in tốt nhất để đi đến bước cuối cùng là gia công sau in (có thể có hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng) của quy trình in offset trong công ty in ấn, ở bước này sẽ tiến hành thực hiện in lần lượt các màu theo quy tắc màu CMYK, thực hiện in từng màu một cho tới khi hết 4 màu. Để tạo ra thành phẩm chất lượng thường các công ty in ấn sẽ in nhiều bản thử vì vậy cần có kỹ thuật in thật tốt để thành phẩm được hoàn hảo.

Bước 5: Gia công sau khi in
Sau khi in có thể đem đi gia công để sản phẩm mịn và đẹp hơn. Có 2 loại là cán mờ hoặc cán bóng ở bước này.

Đối tác khách hàng

Đang online: 4

Thống kê tuần: 379

Thống kê tháng: 1099

Tổng truy cập: 109723