Tin tức

Hóa Đơn Là Gì?

Đăng lúc: 02-05-2016 - Đã xem: 985

Hóa đơn là gì? Hóa đơn còn được hiểu là giấy ghi nhận hàng hóa nhằm liệt kê ra rõ ràng từng loại hàng hóa và những thông tin về hàng hóa nhằm chuyển giao giữ hai bên mua và bán. Đây là giấy xác nhận giao dịch xảy ra giữa hai bên nhằm đảm bảo uy tín và sự rõ ràng trong công việc.

 

Ngoài ra hóa đơn còn là chứng từ quan trọng của các nhà kế toán. Có hai loại hóa đơn là hóa đơn bán lẻ và hóa đơn GTGT, trong đó hóa đơn GTGT sẽ nhằm mục đích phục vẹ cho việc khai thuế tại cơ quan thuế. Đối với hóa đơn bán lẻ thì được sử dụng với mục đích là giấy chựng nhận của bên bán và bên mua nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên nếu xảy ra bất kỳ tranh chấp gì hai bên thường sẽ giải quyết nội bộ với nhau. Hóa đơn bán lẻ đúng với tên gọi của nó, nó thường được dùng trong các hoạt động bán lẻ, liệt kê một số hàng hóa thông thường.

Hóa đơn GTGT – mục đích phát hành hóa đơn là gì?

Hóa đơn GTGT được hình thành là dựa vào quá trình khai báo thuế với cơ quan thuế của các doanh nghiệp. Với hóa đơn này, kế toán phải làm việc theo đúng pháp luật và ghi lại để cơ quan thuế biết được tình hình sản xuất kinh doanh của mỗi công ty nhằm đảm bảo đúng với quy định của pháp luật.


Ngoài các loại hóa đơn trong nước nói trên trên thị trường còn có một loại hóa đơn khác đó là hóa đơn thương mại quốc tế. Với loại này có một số đặc điểm khác vì hoạt động giao dịch không xảy ra trực tiếp mà gián tiếp qua các phương tiện truyền thông.
Hóa đơn thương mại quốc tế thường lập bằng ngôn ngữ do hai bên thỏa thuận, thông thường là tiếng anh. Còn hóa đơn trong nước thì lập theo ngôn ngữ bản địa. Loại tiền thanh toán trong hóa đơn thương mại quốc tế không phải là tiền nội địa như hóa đơn thông thường mà là loại tiền theo thỏa thuận của hai bên. Hown thế nữa hóa đơn thương mại thường không đi riêng lẽ mà phải kèm theo các chứng từ liên quan khác như giấy chứng nhận, hối phiếu….

Đối tác khách hàng

Đang online: 2

Thống kê tuần: 299

Thống kê tháng: 1379

Tổng truy cập: 110003