Tin tức

Các loại giấy trong công ty in ấn

Đăng lúc: 02-05-2016 - Đã xem: 1096

Trên thị trường ngành in có rất nhiều loại giấy khác nhau, tùy vào mỗi loại sản phẩm mà lựa chọn cho mình loại giấy in khác nhau. Hầu như tất cả mọi người làm kinh doanh đều cần hiểu biết ít nhiều về giấy in để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu kinh doanh của họ. Ngày nay có rất nhiều công ty in ấn khác nhau vì vậy nhu cầu hiểu biết về giấy của mỗi người lại được nâng cao hơn, không chỉ các designer và chuyên viên in ấn mà những người dùng máy in bình thường cũng cần có kiến thức về các loại giấy in.

Khi nói về giấy chúng ta cần quan tâm đến tên giấy và định lượng của nó. Tên giấy có nhiều loại và định lượng cân nặng được tính bằng gram/m2. Thông thường thì định lượng giấy ở khoảng 80gr – 300gr

Ví dụ một số loại giấy như là:

– Giấy ảnh: hay còn gọi là giấy Glossy, trọng lượng 210gr/m2.

– Giấy Bristol : Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

– Giấy Ford : Là loại giấy người ta thường dùng trong các tiệm photo, nó thường là giấy A4, cũng được dùng làm bao thư, giấy note, hóa đơn, tập học sinh … định lượng thường là 70-80-90g/m2.

– Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm trước khi được sử dụng làm vỏ bao bì thực phẩm.

– Giấy Duplex : Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng vì định lượng thường trên 300g/m2.

– Giấy Couche : Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

Các công ty in ấn cần lưu ý kích thước giấy luôn quy định chiều ngắn hơn trước, diện tích ô A0 là 1m2. Kích thước giấy các loại:

Khổ a Kích thước (mm) Khổ b Kích thước (mm) Khổ c Kích thước (mm).

Như vậy, các công ty in ấn cần nắm bắt đầy đủ về các loại giấy để phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Đối tác khách hàng

Đang online: 2

Thống kê tuần: 303

Thống kê tháng: 1383

Tổng truy cập: 110006